Các loại switch trong bàn phím cơ là gì ?

Các loại switch trong bàn phím cơ là gì ? Đây là câu hỏi đang được nhiều anh em quan tâm gần đây, mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết và các loại switch phù hợp với mọi người thông tin dưới nhé

Các loại bàn phím cơ ?

Các loại bàn phím  trên thị trường nói chung sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản và thân thuộc với người dùng nhất, lần lượt là Blue switch, Red Switch và Brown Switch, thường thì các loại switch được làm từ hãng Cherry của Đức sẽ luôn được ưa chuộng hơn do cảm giác gõ và độ hoàn thiệt tốt, tuy nhiên thì các phím sử dụng switch Cherry sẽ ở phân khúc giá cao một chút, ở tầm thấp sẽ hầu hết là các switch tự làm của các hãng Trung Quốc là chủ yếu, những đặc điểm của các loại switch được đề cập bên dưới sẽ mang tính chung nhất có thể.

cac loai switch trong ban phim co la gi

Đặc điểm của Blue Switch

ban phim co blue switch

 

Lực nhấn: 50g

Các bàn phím được sử dụng Blue Switch khi gõ sẽ có tiếng clicky và tactile, thường thì những người dùng phổ thông mới sử dụng bàn phím cơ sẽ rất thích loại Switch này do âm thanh đặc trưng nghe rất vui tai, vì thế nên các loại bàn phím cơ ở tầm giá trong khoảng 1.000.000đ sẽ thường chỉ được thiết kế sử dụng Blue Switch. Điểm yếu của loại switch này đó là độ ồn sẽ to hơn so với các loại switch còn lại, gây cảm giác khó chịu cho người dùng ở cạnh và nếu như sử dụng lâu dài sẽ dần mất đi tiếng clicky đặc trưng do bụi bám.

Blue Switch hợp người sử dụng gõ văn bản, code là chủ yếu, về phần chơi game thì hơi khó thao tác một chút tuy nhiên vẫn gọi là chấp nhận được.

nen mua ban phim co switch nao

Đặc điểm của Brown Switch:

Lực nhấn: 45g

Bànphím sử dụng Brown Switch khi gõ sẽ không có tiếng clicky như Blue Switch nhưng sẽ có tactile, cảm giác mà Brown Switch đem lại là trung hoà, người mới sử dụng vẫn có thể cảm nhận được khấc tactile khi gõ và âm thanh của Brown Switch so với Blue là êm hơn hẳn. Có thể nói là Brown Switch được nhiều người ưa thích do vẫn cảm nhận được cảm giác một chiếc bàn phím cơ đem lại nhưng lại không ồn ào, gây khó chịu cho người xung quanh.

Brown Switch là loại switch hợp với nhiều người sử dụng để chơi game lẫn văn bản, làm việc ở nơi công cộng vì độ ồn không quá to như Blue Switch.

Đặc điểm của Red Switch

ban phim co red switch

Lực nhấn: 45g

Red Switch đối với những người mới làm quen, tìm hiểu phím cơ chắc có lẽ sẽ không thích loại switch này lắm do đặc điểm của red switch khi gõ phím là gần như không có sự phản hồi lại về cảm giác bấm nên người dùng sẽ có suy nghĩ “không khác gì bàn phím thường”. Tuy nhiên thì Red Switch khá là được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ do độ nhạy cao, dễ dàng thao tác các hành động nhanh do cấu thành của switch không có điểm nào ngăn cản hành trình phím như Brown Switch và Blue Switch. Điểm yếu của loại switch này là khi sử dụng lâu dài sẽ hay có hiện tượng “double-click” giống với chuột.

Bàn phím sử dụng Red Switch với những người chơi game cần tốc độ nhanh hoặc làm văn phòng và hay gõ lướt thì sẽ rất thích hợp.

ban phim co

Ngoài ra chúng ta còn có thêm 1 số Switch như :

Black: tương tự như Red Switch nhưng có lực nhấn khá nặng: 60g nên ít phù hợp với người Châu Á nói chung.

Speed: cũng giống như Red Switch nhưng hành trình và điểm nhận phím ngắn hơn.

Pink: Là một phiên bản êm hơn của Red Switch do thiết kế có một miếng cao su bên trong làm giảm tiếng ồn.

Clear: Một dạng switch giống với Brown Switch tuy nhiên có lực nhấn nặng hơn và có phần hơi rít hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0865127845
chat-active-icon